IS FOR RISK-FREE SOLUTIO​NS

Nhờ ứng dụng thành quả trong việc nghiên cứu & phát minh vật liêu Barium Ferrite, kết hợp với công nghệ Nanocubic, người ta đã thành công trong việc vượt mật độ 29.5 tỷ bit trong 1 inch vuông (tương đương 35TB dữ liệu chưa nén) và do đó đặt nền móng cho việc sản xuất các loại băng từ LTO7, LTO8... theo lộ trình dự kiến mô tả trong hình bên dưới. 

Các băng từ ngày nay mỏng hơn, có thời gian dùng lâu hơn 30 năm và độ tin cậy cao hơn hẳn các loại dùng công nghệ cũ Metal Particle. Bắt đầu từ thế hệ thứ 4 (LTO 4), các băng từ  đã được tích hợp khả năng mã hóa phần cứng (hardware-based AES 256-bit encryption) chống rò rĩ thông tin khi phải vận chuyển băng từ giữa các trung tâm dữ liệu hoặc trong quá trình lưu kho. 
Theo nghiên cứu của Clipper Group, trong thời gian 5 năm, các hệ thống sao lưu dùng băng từ có chi phí thấp hơn 23 lần và có khả năng tiêu thụ năng lượng thấp hơn 290 lần so với các hệ thống dùng đĩa cứng. Các loại băng từ đời thứ 5 đã được trang bị khả năng đọc và ghi tương tự đĩa cứng (tính năng LTFS) giúp việc lưu trữ trở nên rất dễ dàng và thực sự là lựa chọn hàng đầu không những đối với các hệ thống tin học thuần túy mà còn là lựa chọn tối ưu cho các hãng phim khi phải lưu trữ một số lượng đồ sộ các tác phẫm điện ảnh. Tape Cartrtidge thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc và hoàn toàn xứng đáng chiếm một vị trí trong các hệ thống tin học của mọi doanh nghiệp.